NTL- mẹ: Ghi nhận lại doanh thu, LNST sau kiểm toán tăng 5,56 tỷ đồng

ntlme ghi nhan lai doanh thu lnst sau kiem toan tang 556 ty dong

Doanh thu 3 lô đất tại dự án Bắc Quốc lộ 32 đã bán với số tiền 17,9 tỷ đồng đã được kiểm toản xác định đủ điều kiện ghi nhận doanh thu trong năm.

Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm (NTL) gửi văn bản giải trình chênh lệch kết quả kinh doanh sau kiểm toán của công ty mẹ năm 2012.

Như chúng tôi đã đưa tin, kết quả kiểm toán công ty mẹ NTL đã nâng LNST năm 2012 lên 5,56 tỷ đồng, đạt 65 tỷ đồng.
Thay đổi lớn nhất là khoản mục doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ. Theo đó doanh thu 3 lô đất tại dự án Bắc Quốc lộ 32 đã bán với số tiền 17,9 tỷ đồng đã được kiểm toản xác định đủ điều kiện ghi nhận doanh thu trong năm.
Bên cạnh đó, doanh thu tiền xây thô, hoàn thiện của 1 căn biệt thự tại dự án này giảm 2,1 tỷ đồng do chưa đủ điều kiện ghi nhận doanh thu. Tuy nhiên, doanh thu các công trình xây lắp được ghi tăng gần 4 tỷ đồng.
Kết quả doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ năm 2012 đạt 511 tỷ đồng, tăng 19,8 tỷ đồng so với trước kiểm toán.
Chi phí tài chính và chi phí quản lý năm 2012 đã được ghi tăng lần lượt 6,5 tỷ đồng và 3,9 tỷ đồng do công ty phải trích lập dự phòng các khoản đầu tư vào công ty TNHH MTV Lideco Hòa Sơn và các khoản công nợ do công ty mẹ chi trả thay vì dự án dừng không triển khai nữa và công ty tiến hành giải thể Công ty TNHH MTV Lideco Hòa Sơn.
Với những biến động chủ yếu nói trên, LNST năm 2012 của công ty mẹ NTL đã tăng so với báo cáo trước kiểm toán, như đã đề cập.
Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

Bài viết liên quan

viVietnamese
khu do thi lideco 01